24/09/2022 - 10:46

Các điểm vui chơi ở Phong Điền 

Bài, ảnh: ÁI LAM

Với 65 điểm du lịch sinh thái, di tích văn hóa - lịch sử, du lịch huyện Phong Ðiền mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm, từ các hoạt động lễ hội đến tham quan vui chơi giải trí ở các điểm đến, vườn cây ăn trái... Những ngày này, các điểm đến trên địa bàn huyện chuẩn bị chu đáo đón du khách nhân Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền.

Du khách tham quan tại Làng du lịch Mỹ Khánh. 

Cần Thơ Eco Resort (Km7, QL61C, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa) và Mekong Silt Ecolodge (đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh) đang là hai điểm đến thu hút nhiều du khách ở Phong Ðiền. Không chỉ có không gian đẹp mà nơi đây còn có các dịch vụ trải nghiệm đa dạng, linh động. Mekong Silt Ecolodge ghi dấu với những trải nghiệm đậm chất Nam Bộ, qua các chương trình học làm bánh dân gian, cho thuê ghe khám phá các rạch Phong Ðiền… Ðặc biệt, khu nghỉ dưỡng này cũng vừa đưa vào hoạt động mới là trải nghiệm không gian Miền quê Nam Bộ xưa, mang đến cho du khách những khám phá độc đáo về văn hóa, nếp sống, nếp sinh hoạt của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer. Cần Thơ Eco Resort là tổ hợp nghỉ dưỡng và nông trại nông sản sạch, đặc biệt có hồ bơi nước mặn lớn nhất ở Cần Thơ. Tại đây cũng có gần 20 dịch vụ với những trải nghiệm phong phú dành cho du khách, trong đó nổi bật là Cantho Eco Farm với khu vườn trái cây, nông sản theo mùa. Ðặc biệt, vườn cây ăn trái ở đây rất đa dạng, như dâu Hạ Châu, chôm chôm, mận, mít…

Làng du lịch Mỹ Khánh (335 Lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh), Làng du lịch sinh thái Ông Ðề (tổ 26, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh), khu du lịch Lung Cột Cầu (Km6, quốc lộ 61C, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa), khu du lịch Lung Tràm (285 quốc lộ 61C, xã Nhơn Nghĩa)… là những địa điểm có không gian rộng với nhiều trò chơi dân dã. Tại Làng du lịch Mỹ Khánh có hơn 20 dịch vụ với đủ các trải nghiệm: đi xe ngựa, đua heo, đua chó địa hình, các trò chơi teambuilding với nhiều hoạt động mang đậm tính chất Nam Bộ. Ðặc biệt, tại đây hiện có các chương trình nổi bật như: Về Tây Ðô hóa thân thành điền chủ, thưởng thức ẩm thực trên du thuyền và nghe đờn ca tài tử. Làng du lịch sinh thái Ông Ðề rất được lòng các bạn trẻ bởi các trò chơi teambuilding đa dạng với giá vừa phải. Ðặc biệt với nhóm khách càng đông giá càng rẻ và có nhiều lựa chọn theo gói: Tát mương bắt cá, Ký ức tuổi thơ, Ðêm trắng Tây Ðô… Ở khu du lịch Lung Cột Cầu, khu du lịch Lung Tràm là những điểm vườn du khách không cần phải tốn tiền để mua vé vào cổng. Tại các điểm này, chỉ tính phí các dịch vụ mà du khách trải nghiệm. Không gian ở hai điểm này có nhiều cây xanh, vườn cây tự nhiên và yên tĩnh nên rất được lòng du khách, nhất là có nhiều món đặc sản đồng quê.

Bên cạnh đó, Phong Ðiền còn có nhiều điểm vườn sinh thái để du khách khám phá, như: vườn trái cây 9 Hồng (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh), vườn Rạch Kè (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh)…

Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh) nổi tiếng là điểm đến tâm linh với không gian kiến trúc độc đáo, thường là điểm check-in của nhiều du khách. Ngoài ra, Phong Ðiền còn có điểm đến rất độc đáo là Khu di tích lịch sử Giàn Gừa (ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa), không chỉ ghi dấu quá trình lịch sử cách mạng hào hùng mà còn sở hữu gốc gừa có một không hai. Giàn Gừa có tuổi đời hơn 100 năm với những nhánh uốn lượn rất độc đáo, cũng là điểm đến được nhiều du khách trẻ yêu thích check-in.

Chia sẻ bài viết