04/06/2020 - 14:32

An Giang: Khởi tố nhóm đối tượng chống cảnh sát giao thông để lấy xe vi phạm 

Ngày  4-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Dư (21 tuổi), Nguyễn Thành Tâm (32 tuổi) và Nguyễn Phi Sơn (27 tuổi, cùng trú khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Các đối tượng Sơn, Tâm và Dư.

Trước đó, vào rạng sáng 20-5, Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang) do Trung tá Giang Văn Tảng làm Tổ trưởng cùng Đại úy Phan Văn Đấu và Đại úy Trần Hiếu Ngọc, thực hiện tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91. Khoảng 4 giờ 45 cùng ngày, khi đến ngã tư giao lộ giữa đường Tôn Đức Thắng – Lê Lợi – Nguyễn Tri Phương – La Thành Thân (TP Châu Đốc), Tổ công tác phát hiện Dư điều khiển xe máy BS 67K5-5174 vi phạm lỗi không gương chiếu hậu, bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuyển kỹ thuật nên đuổi theo ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, nhưng Dư không chấp hành và cố tình điều khiển xe bỏ chạy vào khu vực chợ Châu Long phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc thì tự ngã xe.

Sau khi đỡ Dư và xe dậy, Tổ công tác thông báo lỗi vi phạm đồng thời yêu cầu Dư xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe, nhưng Dư không chấp hành và nhờ người đi thông báo cho Tâm và Sơn biết. Khi Tâm và Sơn đến, Dư vu khống bị lực lượng cảnh sát giao thông sử dụng gậy ba trắc đánh trúng tay dẫn đến ngã xe bị thương. Mặc dù đã được giải thích, nhưng 3 đối tượng vẫn tiếp tục gây chuyện và ngăn cản không cho Tổ công tác xử lý vi phạm đối với Dư.  Sơn lên xe của Dư định chạy đi nhưng bị Đại úy Ngọc ngăn lại. Sau đó, Sơn chạy vào trong chợ lấy một cây dao rồi quay lại định chém Đại úy Đấu và Đại úy Ngọc thì được người dân can ngăn kịp thời. Còn Tâm tiếp tục đứng ra ngăn cản Tổ công tác để Sơn và Dư lấy xe tẩu thoát.

Được biết, Dư, Tâm và Sơn đều là đối tượng nghiện ma túy, thường gây mất an ninh trật tự tại địa phương; Tâm từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và Sơn có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Minh Anh 

Chia sẻ bài viết