29/01/2016 - 15:22

4 ngày lên rừng, xuống biển

Chọn Đà Lạt- Nha Trang cho kỳ nghỉ 4 ngày của cả gia đình là khá lý tưởng bởi vừa được lên rừng xuống biển, lại không phải di chuyển nhiều.

Bar trên biển ở Nha Trang.

Ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt, có nhiều điểm du lịch tâm linh, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng, đi lễ chùa đầu năm của những du khách lớn tuổi; đồng thời, cũng có nhiều điểm vui chơi cho người trẻ, điểm mua sắm cho các chị em. Ngày đầu tiên ở Đà Lạt, du khách có thể đến ngôi chùa nằm bên bờ hồ Tuyền Lâm để chiêm bái trước khi hòa mình vào không khí nhộn nhịp ở các điểm vui chơi, giải trí khác, như: công viên Xuân Hương, khu vực Hồ Xuân Hương, các vườn hoa trung tâm… Dọc đường lên hồ Than Thở, các nhà vườn trồng bí khổng lồ, cà chua đen và rau cải cũng mở cửa phục vụ du khách. Kế đến là vãn cảnh bằng xe lửa ra Trại Mát, đi thuyền trên hồ nước hoặc đi xe đặc chủng lên núi Lang Biang. Tại làng Cù Lần, có dịch vụ xe jeep băng rừng, vượt suối đầy thú vị. Ban đêm, du khách có thể dạo phố và chọn cho mình những món quà lưu niệm tại chợ đêm Đà Lạt.

Tuyến đường từ Đà Lạt xuống Nha Trang được rút ngắn, chỉ còn khoảng 145km. Đến Nha Trang, du khách có thể ở khách sạn trung tâm thành phố rồi mua tour đi 3- 4 đảo, giá khoảng 200.000 đồng/ khách, đi trên biển suốt ngày; ban đêm dạo quanh thành phố mua sắm, ăn uống ở khu vực bãi biển. Ở thành phố biển này có ngọn tháp Chăm nổi tiếng linh thiêng. Đó là tháp Bà nằm bên cầu Xóm Bóng. Quần thể kiến trúc tháp rộng lớn và còn khá nguyên vẹn. Khách thập phương thường đến viếng tháp, cầu tài lộc, bình an. Ngoài ra, Vinpearl cũng là điểm đến cho cả gia đình. Tốt nhất nên đi vào thời điểm từ chiều tới tối để có thể sử dụng được hết các dịch vụ trên đảo, nhất là chương trình nhạc nước chỉ bắt đầu từ 19 giờ hằng ngày.

Bài, ảnh: NGUYỄN THÀNH

Chia sẻ bài viết