21/07/2011 - 08:52

PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN:

Xây dựng ĐHQGHN xứng tầm vóc của trung tâm đào tạo lớn nhất Việt Nam

Sáng 20-7, tại Hòa Lạc, Thạch Thất (Hà Nội), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã phát lệnh động thổ và khởi công tuyến đường 11, hạng mục đầu tiên của Dự án Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Xây dựng, Trường ĐHQGHN, thành phố Hà Nội và chính quyền địa phương đã phối hợp để đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuyến đường này một trong những hạng mục để phát triển hệ thống hạ tầng của ĐHQGHN. Đặc biệt, để xứng với tầm vóc một trung tâm đào tạo lớn nhất, có trình độ cao nhất cả trong cả nước, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng và nhà thầu phải có sự giám sát chặt chẽ, xây dựng công trình đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất. Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã tạo cơ chế rất thuận lợi khi giao Bộ Xây dựng vừa làm chủ đầu tư kiêm quản lý nhà nước tại dự án này. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu ĐHQG tiếp tục đổi mới, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để chuẩn bị tiếp quản, vận hành, đáp ứng trọng trách tại cơ sở giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho biết: Bộ Xây dựng đã chỉ đạo tổ chức rà soát các quy hoạch đã được lập và nghiên cứu, điều chỉnh, phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng và Quy hoạch xây dựng 1/2000 của dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Đó là cơ sở nền tảng quan trọng để tổ chức lập kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng, cân đối nhu cầu ngân sách và kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho dự án. Với quy mô 1.000 ha, sau khi hoàn thành vào năm 2020, công trình sẽ phục vụ 6 vạn sinh viên và phấn đấu phục vụ khoảng 10 vạn sinh viên vào năm 2030.

THU HẰNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết