10/06/2012 - 15:00

Vai trò nữ đại biểu Quốc hội tham gia vào hoạt động giám sát của Quốc hội

Ngày 9-6, tại Thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội Thái Nguyên và Dự án hỗ trợ thực hiện chính sách (PIAP) đã tổ chức Hội thảo “Vai trò nữ đại biểu Quốc hội tham gia vào hoạt động giám sát của Quốc hội”. Dự Hội thảo có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó chủ tịch Quốc hội; đại diện các Ủy ban của Quốc hội gồm: Tư pháp; Kinh tế và ngân sách; Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; Các vấn đề xã hội và các đại biểu trong Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Hội thảo nhằm mục đích giúp các nữ đại biểu Quốc hội có thêm thông tin, kiến thức và nâng cao kỹ năng giám sát, đồng thời cùng chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội nói chung và của từng đại biểu nói riêng.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng Hội thảo này là hoạt động hết sức thiết thực để các đại biểu Quốc hội trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng tham gia hoạt động giám sát của Quốc hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu Quốc hội, của nữ đại biểu Quốc hội, góp phần hoàn thành trọng trách là người đại biểu nhân dân. Phó chủ tịch Quốc hội bày tỏ niềm tự hào đối với các nữ đại biểu Quốc hội đã vượt qua khó khăn, thử thách vừa đảm bảo công việc chuyên môn nơi công tác vừa chăm lo vẹn tròn công việc gia đình và đã từng bước khẳng định vai trò nữ đại biểu Quốc hội của mình trong việc tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội, góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động của Quốc hội.

HOÀNG THẢO NGUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết