29/08/2021 - 20:07

Triển khai thực hiện Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản 

(CT) - Ngày 25-8, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn số 3523/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030.

Chế biến sản phẩm thủy sản phục vụ xuất khẩu tại Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa.

UBND thành phố giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương; UBND quận, huyện và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện Đề án nói trên. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế của thành phố có ý kiến tham mưu, đề xuất, trình UBND thành phố chỉ đạo thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1408/QĐ-TTg ngày 16-8 nhằm phát triển ngành chế biến thủy sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ; nâng cao năng lực cạnh tranh và tiếp tục hội nhập sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu; phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030. Đề án đặt mục tiêu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng sản lượng thủy sản chế biến đạt trên 6%/năm; tỷ trọng giá trị xuất khẩu thủy sản chế biến giá trị gia tăng đạt trung bình trên 40% (trong đó tôm đạt 60%, cá tra đạt 10%, cá ngừ đạt 70%, mực và bạch tuộc đạt 30%, thủy sản khác đạt 30%). Đồng thời, trên 70% số lượng cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu đạt trình độ và năng lực công nghệ sản xuất từ trung bình tiên tiến trở lên; giá trị chế biến thủy sản tiêu thụ nội địa đạt 40.000-45.000 tỉ đồng, góp phần vào giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt khoảng 14-16 tỉ USD.

CHI MAI

Chia sẻ bài viết