27/11/2008 - 08:22

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Chea Sim
* Đồng chí Trương Tấn Sang tiếp Đoàn Đảng Baath Syrie

Chiều 26-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thượng nghị sĩ Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico.

Đồng chí Alberto Anaya chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua; bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản, nhân dân Việt Nam nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Alberto Anaya thăm lại Việt Nam; chúc mừng thành công của Đại hội VII Đảng Lao động và đồng chí Alberto Anaya được bầu lại làm Tổng Bí thư của Đảng; đánh giá cao những đóng góp của Đảng Lao động vào thắng lợi của các lực lượng cánh tả Mỹ La-tinh; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới Đảng Lao động sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân lao động.

* Ngày 26-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật Ngài Samdec Chea Sim, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia, đang ở thăm chính thức nước ta theo lời mời của Ban chấp hành Trung ương Đảng ta.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Chea Sim; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Chủ tịch Chea Sim cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm tình anh em.

* Sáng 26-11, tại Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdec Chea Sim.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdec Chea Sim và các thành viên trong đoàn sang thăm hữu nghị chính thức, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm thân thiết, gắn bó; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chủ tich Chea Sim đánh giá cao vai trò của Quốc hội trong việc thúc đẩy Chính phủ hai nước thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác đã đạt được, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Quốc hội Việt Nam dành cho Quốc hội, cũng như Thượng viện Campuchia và mong muốn mối quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp hai nước sẽ ngày càng được tăng cường, củng cố, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước Campuchia - Việt Nam.

* Chiều 26-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp và nói chuyện thân mật với Ngài Yaffeen Damara, Ủy viên Trung ương Đảng Xã hội Phục hưng A-rập Syrie (Baath).

Ngài Yaffeen Damara bày tỏ vui mừng được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và tận mắt chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam; cảm ơn đồng chí Trương Tấn Sang đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng nhiệt; khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và nỗ lực của Việt Nam trong việc đối phó với những khó khăn do tác động của kinh tế thế giới gần đây.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Yaffeen Damara thăm Việt Nam, coi đây là biểu hiện của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước; chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Syrie đạt được trong những năm qua. Đồng chí thông báo cho Đoàn một số nét về công cuộc đổi mới của Việt Nam và tình hình kinh tế- xã hội Việt Nam thời gian gần đây; bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước sẽ ngày càng củng cố và phát triển.

NHÓM PV TTXVN

Chia sẻ bài viết