08/12/2011 - 08:43

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia

(TTXVN)- Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng 7-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hoa tại Đài Độc lập. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh.

Tiếp đó, Tổng Bí thư và các thành viên trong Đoàn đã đến dâng hoa tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Cũng trong buổi sáng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đã đến thăm Vua sư Tépvông tại chùa Unalom; thăm Vua sư Bukri tại chùa Botum.

Tại các cuộc gặp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn các vị chức sắc nhà chùa về những tình cảm và lời nói tốt đẹp dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam, cũng như quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia. Tổng Bí thư cảm ơn các vị Vua sư đã cầu chúc cho quan hệ hai dân tộc Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển tốt đẹp, cầu chúc hai đất nước ngày càng phát triển để nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia mãi mãi sống trong hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Phật giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, góp phần vun đắp, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt thân mật cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tại trụ sở Đại sứ quán.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư đã tặng 50.000 USD cho Quỹ khuyến học dành cho con em người Campuchia gốc Việt; đồng thời kêu gọi cộng đồng, các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia cùng tham gia xây dựng và sử dụng hiệu quả Quỹ khuyến học. Được biết, Công ty Viettel Campuchia (Metfone), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Campuchia cũng đã đóng góp mỗi đơn vị 50.000 USD vào Quỹ khuyến học này. Tổng Bí thư cũng đã thăm Công ty Metfone, một doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn hiệu quả tại Campuchia.

Chia sẻ bài viết