13/11/2011 - 08:52

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình

(TTXVN)- Ngày 12-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình, để kiểm tra, nắm tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng 2011 và công tác xây dựng Đảng tại địa phương.

Hòa Bình là tỉnh miền núi, cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, với 63% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Trong tổng số 210 xã, phường, thị trấn, Hòa Bình có tới 49 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, 23 xã vùng lòng hồ sông Đà... Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy Hòa Bình đã lãnh đạo các Đảng bộ trực thuộc, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, làm rõ mục tiêu và các giải pháp chủ yếu thực hiện các khâu đột phá chiến lược, những vấn đề trọng yếu đối với sự phát triển của tỉnh, nhất là về: quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển vùng động lực và thu hút đầu tư; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải cách hành chính...

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hòa Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu làm rõ những chuyển động rõ nét, những điểm mới đã làm được, cũng như những vấn đề còn trăn trở cần quan tâm tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện hai nhiệm vụ chủ yếu: phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng, kể từ sau Đại hội XI của Đảng và Đại hội XV Đảng bộ tỉnh. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, tỉnh cần nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, tâm trạng trong dân, niềm tin của dân đối với Đảng, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thích hợp, nhằm động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng, phát triển quê hương, phấn đấu đưa Hòa Bình sớm thoát khỏi tỉnh nghèo.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các ban, bộ, ngành liên quan, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhất trí với đánh giá của tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Đại hội XV Đảng bộ tỉnh. Sau Đại hội, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục khí thế đi lên, vượt qua các khó khăn, thách thức mới nảy sinh và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận về phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện đời sống dân sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững lòng tin của dân đối với Đảng, đây là tiền đề, cơ sở vững chắc cho tương lai phát triển sắp tới.

Chia sẻ bài viết