17/01/2013 - 22:03

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Vương quốc Bỉ và EU

Theo đặc phái viên TTXVN, đúng 7 giờ sáng 17-1 (giờ địa phương, tức 13 giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Bỉ Elio Di Rupo và Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Herman Van Rompuy.

Đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay có ông Dirk Achten, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Nam tước Jo de Grand Ry, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Anvers và Phu nhân; Đại sứ Vatican và một số vị đại sứ trong Đoàn ngoại giao; Đại sứ nước ta Phạm Sanh Châu cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Bỉ.

Quốc kỳ Việt Nam và Bỉ tung bay tại sân bay quân sự Brussels. Sau tiếng kèn hiệu lệnh chào mừng, đại diện Chính phủ Bỉ nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngay sau khi đặt chân tới Brussels, Thủ đô Vương quốc Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Đài Liệt sĩ vô danh và có cuộc hội kiến với Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe tại Hoàng Cung.

Cùng tham dự hội kiến về phía Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu.

Thái tử Philippe nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chuyến thăm diễn ra đúng vào năm hai nước kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Thái tử chia sẻ với Tổng Bí thư những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách và những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội qua những chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và cảm ơn Thái tử đã dành thời gian tiếp Đoàn. Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò của Hoàng gia trong nền chính trị Vương quốc Bỉ; cảm ơn Thái tử đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp và sự hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bỉ, một thành viên sáng lập và có vai trò quan trọng trong Liên minh châu Âu (EU).

Chia sẻ bài viết