06/12/2011 - 08:33

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico gửi quà cho nạn nhân da cam Việt Nam

Ngày 5-12, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh thay mặt các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã nhận 120 chiếc xe lăn do đồng chí José Benavides, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Mexico, Nghị sĩ Quốc hội trực tiếp trao tặng. Đây là quà do Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, Thượng nghị sĩ Alberto Anaya Gutiérrer, nhóm Nghị sĩ hữu nghị Mexico - Việt Nam và nhóm đại biểu Đảng Lao động Mexico gửi tặng cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh khẳng định: Đây là những món quà quý giá, biểu thị tình cảm chia sẻ, thấu hiểu sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư và đại biểu Đảng Lao động Mexico đối với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Nghị sĩ José Benavides cho biết: Vết thương chiến tranh ở Việt Nam vẫn chưa được hàn gắn, cụ thể là vẫn còn hàng triệu người là nạn nhân chất độc da cam, đời sống của người dân vẫn bị ảnh hưởng bởi hậu quả chiến tranh. Đảng Lao động Mexico sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Việt Nam, ủng hộ sự nghiệp đấu tranh vì công lý cho các nạn nhân da cam của Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin Việt Nam.

Những phần quà này là biểu tượng của sự hữu nghị, hợp tác bền chặt giữa Đảng Lao động Mexico và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như sự gắn bó khăng khít giữa nhân dân hai nước...

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết