29/08/2020 - 08:45

Thực hiện chuyên đề kiểm soát ma túy và nồng độ cồn 

Thực hiện kế hoạch của Công an TP Cần Thơ về việc tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, Công an quận Bình Thủy đã cụ thể hóa, triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an các phường và lực lượng Cảnh sát khác có liên quan trong quận cùng phối hợp triển khai, thời gian từ ngày 1-8 đến 31-12-2020. 

CSGT-TT Công an quận Bình Thủy hướng dẫn người tham gia giao thông ký tên vào biên bản vi phạm hành chính.

Theo đó, từ ngày 1-8 đến nay, Công an quận Bình Thủy phát động, xây dựng phong trào quần chúng ở từng khu tập thể, tổ dân phố, từng nhà và phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, lên án hành vi sử dụng chất ma túy và rượu, bia khi điều khiển xe lưu thông trên đường là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân; thông tin những vụ tai nạn giao thông (TNGT) có nguyên nhân từ việc sử dụng chất ma túy, rượu, bia và chất kích thích khác... Trong đó, tổ chức tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, kiên quyết không sử dụng lái xe sử dụng chất ma túy. Trước khi giao nhiệm vụ lái xe, phải kiểm tra việc sử dụng rượu, bia, chất ma túy đối với lái xe; tăng cường quản lý công tác khám sức khỏe định kỳ của tài xế, kiểm tra giấy phép lái xe. Ðồng thời, tăng cường các biện pháp giáo dục, quản lý học sinh, sinh viên nhằm phát hiện và ngăn chặn không để các em sử dụng chất ma túy và rượu, bia rồi điều khiển xe lưu thông trên đường.

Trung tá Trương Hoài Phú, Ðội trưởng Ðội CSGT-TT Công an quận Bình Thủy, cho biết: “Ðể thực hiện tốt kế hoạch của Công an quận đề ra, ngay từ đầu tháng 8, đơn vị đã huy động lực lượng, trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn, thiết bị đo thử chất ma túy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo kế hoạch này. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, từ đầu tháng 8 đến nay, lực lượng chưa phát hiện người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy. Từ nay đến 31-12-2020, CSGT-TT tiếp tục tham mưu Trưởng Công an quận theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch này và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định; trực tiếp tổ chức thực hiện trên các tuyến giao thông trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ và công an phường có liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện thống nhất về thời gian, địa điểm, đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả”. 

Bài, ảnh: VŨ TRỌNG

Chia sẻ bài viết