11/06/2011 - 09:34

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc bang Maryland, Hoa Kỳ

Chiều 10-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc bang Maryland, Hoa Kỳ, Martin O’Malley đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Thống đốc Martin O’Malley cùng đoàn doanh nghiệp Bang Maryland sang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đang tiến triển tích cực trên nhiều mặt, đem lại lợi ích cho cả hai nước. Việt Nam mong muốn cùng với Hoa Kỳ nỗ lực đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng cho biết, hiện, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam - Hoa Kỳ ở mức 15 tỉ USD, tuy nhiên vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác cần được hai Chính phủ hai nước khai thác hiệu quả hơn trong thời gian tới. Hoan nghênh ý định đầu tư của các doanh nghiệp Bang Maryland tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ và chính quyền các địa phương luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ triển khai các dự án hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cám ơn Chính phủ Hoa Kỳ và lãnh đạo bang Maryland đã tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc, phát triển tại Hoa Kỳ thời gian qua.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của đất nước Việt Nam và sự năng động của người dân Việt Nam, Thống đốc bang Maryland, Martin O’Malley vui mừng cho biết, trong chuyến thăm lần này của đoàn, nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp 2 nước, đặc biệt là Thỏa thuận hợp tác giữa bang Maryland với tỉnh Ninh Thuận được ký kết sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Với thế mạnh về nền kinh tế tri thức và công nghệ xanh, Thống đốc bang khẳng định chính quyền bang Maryland và cá nhân ông sẽ nỗ lực để tạo điều kiện hơn nữa thúc đẩy tiềm năng hợp tác giữa địa phương và doanh nghiệp hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ và giáo dục đào tạo... hướng tới thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Thống đốc Martin O’Malley cũng gửi lời cám ơn Chính phủ Việt Nam đã hợp tác, giúp đỡ Hoa Kỳ trong công tác tìm kiếm những người bị mất tích trong chiến tranh.

QUANG VŨ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết