08/05/2020 - 18:39

Thay đổi cài đặt trình duyệt để ngăn Xiaomi gián điệp 

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Xiaomi hoặc đã cài đặt trình duyệt web Mi trên bất kỳ thiết bị Android nào khác, bạn nên bật cài đặt quyền riêng tư mới được giới thiệu để ngăn công ty theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc mới tung ra bản cập nhật cho các phiên bản trình duyệt web, gồm Mi Browser, Mi Browser Pro (v12.1.4) và Mint Browser (v3.4.3), khi  có những lo ngại về việc truyền lịch sử duyệt web và siêu dữ liệu từ thiết bị đến các máy chủ của công ty.

Cài đặt bảo mật mới cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu tổng hợp trong khi ở chế độ ẩn danh.

Có thể thiết lập bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt (Settings) trong trình duyệt, vào tiếp “Incognito mode settings” rồi tắt chế độ “Enhanced incognito mode”, như hiển thị trong ảnh sau.

Được biết, dữ liệu tổng hợp từ các trình duyệt này sau đó được chuyển đến các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Các máy chủ này được thuê từ một công ty công nghệ khổng lồ khác của Trung Quốc là Alibaba, để hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng.

Xiaomi "cam kết bảo mật cho người dùng", sau khi bị chỉ trích vì thu thập dữ liệu từ người dùng mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ. Ở trạng thái hiện tại, nó cho phép người dùng quyền tham gia hoặc từ chối sự kiểm soát.

Hoàng Thy (Theo The Hacker News)

Chia sẻ bài viết