16/04/2021 - 14:35

Tập huấn báo chí tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 

(CTO) - Ngày 16-4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Có 200 cán bộ, biên tập viên, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí phía Nam dự tập huấn. Các cán bộ, biên tập viên, phóng viên được hướng dẫn những quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đồng thời, thực hiện định hướng trong công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đánh giá: Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt việc truyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan báo chí tăng ít nhất 2 lần so với thời gian qua về thời lượng, tần suất, số lượng tin, bài thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; thông tin các quy định về trình tự, thể thức bầu cử, công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương, tiếp xúc cử tri của người được giới thiệu ứng cử… Bên cạnh đó, báo chí cung cấp những thông tin tích cực, giúp người dân chủ động tham gia bầu cử.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết