01/11/2008 - 09:25

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam

* Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia

Chiều 31-10, tại Văn phòng Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp Hiệp hội Russell 20-20 cùng Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh và đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư lâu dài, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đây là Hiệp hội lớn của Hoa Kỳ bao gồm lãnh đạo của các quỹ hưu trí, tổ chức quản lý tiền tệ, quỹ tài chính, quỹ đầu tư, với tổng số vốn của các thành viên lên tới 12 nghìn tỉ USD.

Thủ tướng hoan nghênh Hiệp hội Russell 20-20 đã tổ chức Đoàn doanh nghiệp tới Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ; bày tỏ vui mừng trước quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là thương mại và đầu tư đã phát triển mạnh mẽ sau khi hai nước ký Hiệp định Thương mại. Riêng năm 2007, kim ngạch thương mại hai nước đạt gần 13 tỉ USD, dự báo năm 2008 có thể đạt 15-18 tỉ USD và Hoa Kỳ trở thành bạn hàng lớn nhất của Việt Nam và là nước đứng thứ 6 trong các nước đầu tư tại Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đầu tư gần 5 tỉ USD tại Việt Nam... Hai bên đang xúc tiến đàm phán để sớm ký kết Hiệp định khung về đầu tư giữa hai nước nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam-Thủ tướng cho biết.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã giải đáp một số kiến nghị mà các thành viên Hiệp hội Russell 20-20 quan tâm.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Karl Ege, Phó Chủ tịch Hiệp hội Russell 20-20 thông báo về kết quả các cuộc làm việc với các ngành và doanh nghiệp của Việt Nam; bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển và hội nhập của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ tích cực thúc đẩy quan hệ đầu tư Hoa Kỳ-Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

* Sáng 31-10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia do ông Greg Hunt MP, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về thay đổi khí hậu, môi trường và nước đô thị làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Greg Hunt MP cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và giới thiệu đoàn gồm các nhà lãnh đạo trẻ của các tổ chức chính trị, xã hội khắp Australia đến Việt Nam lần này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là tăng cường giao lưu thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp; khẳng định thanh niên có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia bởi đây là lực lượng trẻ, năng động và đang ngày càng tiến bộ về tri thức. Trong những thành tựu đáng mừng Việt Nam đạt được thời gian qua, có sự đóng góp không nhỏ của thế hệ trẻ và các tổ chức thanh niên. Trong công cuộc đổi mới, Nhà nước Việt Nam đã có những chính sách nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tham gia ngày càng nhiều vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

THIỆN THUẬT - ĐỖ QUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết