12/08/2013 - 14:56

ĐỒNG NAI

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất bún, bánh canh, bánh phở tươi

Ông Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ký văn bản đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Chỉ đạo liên ngành cấp huyện tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi…

UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm truyền thống như: bún, bánh canh, bánh phở tươi,… để đánh giá việc sử dụng hóa chất cấm hoặc phụ gia thực phẩm có vượt giới hạn cho phép không. Phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh bún, bánh canh, bánh phở tươi,… có nghi ngờ; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Trong tuần qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện nhiều cơ sở sở xuất bún, bánh phở, chế biến thực phẩm… sử dụng chất phụ gia để chế biến ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Biên Hòa vừa tiến hành kiểm tra 11 hộ đang kinh doanh tại chợ Sặt; phát hiện mặt hàng lá hoành thánh (số lượng khoảng 3kg) của hộ tiểu thương Bùi Thị Hoa có chứa chất cấm là hàn the ở mức cực đậm. Theo bà Hoa, số hàng trên nhập từ một mối hàng gần chợ Biên Hòa. Số lá hoành thánh có hàn the này đã được đoàn kiểm tra tịch thu và tiêu hủy theo quy định.

Lê Hiền (TTXVN)

Chia sẻ bài viết