19/10/2023 - 10:38

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước là gì và nấm mọc ở đâu? 

Nấm lim xanh là tên gọi chung cho một nhóm nhiều loài nấm thuộc họ Ganoderma lucidum, cụ thể là Ganoderma Lingzhi và Ganoderma Orbiforme. Chúng thường mọc trên rễ hoặc thân gỗ cây lim xanh đã mục trong các cánh rừng nguyên sinh.

Dựa vào mẫu vật thu thập được từ 3kg nấm lim xanh Tiên Phước, các nhà khoa học của Viện Dược liệu Trung Ương đã đưa ra nhận dạng và phân loại của loài nấm này.

Theo GS.TS khoa học Trịnh Tam Kiệt - Đại học Quốc gia Hà Nội – công dụng nấm lim xanh Tiên Phước giúp tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng loại nấm này. Đối với các bệnh mãn tính, tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với những bệnh lý sau:

- Hỗ trợ và điều trị ung thư (u, bướu)

- Xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao.

- Giảm cao huyết áp.

- Giúp hạ mỡ máu.

- Phục hồi các di chứng sau tai biến.

- Chữa bệnh gout (hay thống phong).

- Viêm khớp, đau nhức khớp

- Phì đại tuyến tiền liệt

- Bệnh tiểu đường.

- Đau dạ dày, đại tràng…

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì chữa bệnh gì tốt nhất?

Nấm lim xanh Tiên Phước còn có tác dụng quý với việc hỗ trợ hồi phục cơ thể và nâng cao sức khoẻ với những tác dụng như:

- Giải độc gan do rượu, bia, nhiễm các độc tố khác trong môi trường, thực phẩm.

- Tăng cường sinh lực.

- Giảm mỡ máu, loại bỏ mỡ thừa, giảm béo an toàn.

- Kiểm soát bệnh cao huyết áp.

- Làm chậm quá trình lão hóa, đẹp da, chống rụng tóc.

- Hỗ trợ tăng cường sinh lực.

- Giải độc, thanh lọc và làm mát cơ thể…

Nấm lim xanh trong y học cổ truyền vốn là một loại dược liệu quý hiếm hơn cả nhân sâm, theo Thần nông bản thảo và Bản thảo cương mục. Vì nấm lim xanh có tác dụng bảo vệ gan, bổ não, ích vị, tiêu đờm, giải độc, lợi niệu.

Xem thêm tác dụng của nấm lim xanh: https://www.namlimxanh.com/tac-dung-cua-nam-lim-xanh.html

Nấm lim xanh rừng tự nhiên mọc ở đâu?

Trong tự nhiên, nấm lim xanh rừng mọc ở các khu rừng nguyên sinh. Theo chân đội thợ hái nấm lim xanh, từ quốc lộ 14B dọc đường mòn Hồ Chí Minh đến khi xuống xe máy và bắt đầu hành trình đi bộ xuyên rừng, trải qua nhiều giờ đồng hồ, vượt suối, băng rừng thì cũng đến vùng núi Khe Qua, C7, C1… đây là nơi sinh trưởng của loài nấm lim xanh quý hiếm. Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào đều là khu vực hái nấm lim xanh.

Thợ rừng đi tìm nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên

Nấm lim xanh được chia thành 2 loại: mọc trên thân cây gỗ lim đã mục và mọc từ rễ cây lim, nấm lim mọc trên thân cây lim giá trị cao hơn, quý hiếm hơn nấm lim mọc trên rễ vì chứa nhiều dược chất hơn. Vào tháng 7, 8 âm lịch, khi những cơn mưa rừng và giông bão liên tục xuất hiện là lúc nấm lim xanh mọc nhiều. Do đó, việc thu hái nấm chịu nhiều khó khăn, gian nan vì lũ quét, mưa rừng,… đe doạ đến tính mạng người thợ rừng.

Nấm lim xanh mọc từ rễ cây lim còn gọi là nấm dù, mũ mỏng, chân dài, hàm lượng dược chất thấp. Nấm lim xanh mọc trên thân của cây lim mục có mũ dày, to, chân ngắn, chứa nhiều dược chất hơn nên giá cũng đắt hơn loại nấm dù.

Nấm lim xanh Tiên Phước uy tín trên thị trường

Hiện nay, nấm lim xanh của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là một trong những sản phẩm nổi tiếng trên thị trường. Với bí quyết Thanh Thiết Bảo Sinh cổ truyền được gìn giữ hơn 200 năm, nấm lim xanh được chế biến thành loại thảo dược chất lượng cao có mùi thơm đặc trưng. Nấm lim xanh rừng Tiên Phước đảm bảo uy tín và chất lượng về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nấm được đội ngũ sơn tràng chuyên nghiệp của công ty - là bà con đồng bào dân tộc thiểu số thu hái trực tiếp. Những cây nấm lim xanh được lựa chọn kỹ càng về vị trí mọc, độ tuổi. Người thợ sơn tràng cẩn thận đánh dấu và định vị GPS trên những gốc lim xanh còn sót lại.

Nấm lim xanh Tiên Phước của công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh nguyên cây đã qua sơ chế của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có giá là 2.600.000VNĐ/kg mỗi hộp 500g giá 1.300.000VNĐ và nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đã chế biến theo phương pháp cổ truyền có giá 4.000.000VNĐ/kg, mỗi hộp 500g giá 2.000.000VNĐ. Nấm lim của công ty có tem nhãn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ tự nhiên.

Thông tin liên hệ: Công ty nấm lim xanh Nông lâm sản Tiên Phước

Website: https://www.namlimxanh.com - Điện thoại: 0919257838 - 02437970138

Sản phẩm nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được cấp giấy chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB của Bộ Y tế và Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh cấp chứng nhận số 03/28/12/11/VNC/TN về thẩm định chính xác về mặt khoa học. Sản phẩm nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chỉ được bán tại các đơn vị và cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc.

Chia sẻ bài viết