07/09/2023 - 09:01

Sớm di dời các trụ điện không đảm bảo an toàn giao thông 

Bài, ảnh: K.V

Hơn 1 năm nay, hẻm 2, hẻm 68 thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều được nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, trong quá trình mở rộng hẻm, còn nhiều trụ điện ở giữa hẻm gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Trụ điện hẻm 68 cản trở giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Trụ điện hẻm 68 cản trở giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của người dân khu vực 6, những dây chằng trụ điện và trụ điện giữa hẻm như những chiếc “bẫy” đối với người tham gia giao thông. Để tránh những sự cố đáng tiếc, bà con nơi đây treo bọc ni lông tại các trụ điện và dây chằng trụ điện để cảnh báo người tham gia giao thông. Ông Vũ Văn Giang, người dân khu vực 6, nói: “Trước đây, hẻm 2 rất thấp, mưa ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, mặt hẻm được mở rộng thêm và nâng cao. Tuy nhiên, từ khi mở rộng đến nay, nhiều trụ điện lại nằm giữa hẻm, rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm. Tôi đề nghị địa phương và ngành chức năng sớm di dời các trụ điện vào sát lề hẻm, góp phần đảm bảo mỹ quan và đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn”.

Tại hẻm 68, đường 3 tháng 2, cũng có nhiều trụ điện giữa hẻm. Ông Nguyễn Văn Hùng có nhà trong hẻm 68, nói: “Mỗi khi có 2 xe máy chạy cùng lúc ngang trụ điện là rất dễ bị tai nạn. Tôi đề nghị các ngành chức năng sớm có kế hoạch di dời để tuyến hẻm thông thoáng, đảm bảo mỹ quan...”.

Ông Trần Hoành Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Lợi, cho biết: “Trong quá trình nâng cấp và mở rộng các hẻm, trên địa bàn phường còn khoảng 10 trụ điện giữa hẻm cần được di dời. UBND phường đã có văn bản kiến nghị về UBND quận cũng như Phòng Kinh tế quận. Hiện nay, theo tôi được biết, quận đã lập dự toán để di dời trong thời gian tới”.  

Theo Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều, trên địa bàn quận còn 56 trụ điện giữa hẻm, có trụ bị nghiêng không đảm bảo an toàn về điện. Việc tồn tại những trụ điện giữa hẻm sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nên chính quyền địa phương và các ngành chức năng quận cần sớm có kế hoạch di dời để đảm bảo an toàn cho việc đi lại và phát huy hiệu quả công trình.

Chia sẻ bài viết