18/05/2023 - 10:03

Sôi nổi Cuộc thi Tài năng nghệ thuật Công đoàn CTU năm 2023 

(CTO) - Chiều 17-5, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Tài năng nghệ thuật Công đoàn CTU 2023.

Một tiết mục văn nghệ tại cuộc thi. Ảnh: B.NG

Một tiết mục văn nghệ tại cuộc thi. Ảnh: B.NG

Từ 38 tiết mục ở vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn 12 tiết mục vào vòng chung kết xếp hạng, gồm: 3 đơn ca tân nhạc, 2 đơn ca cổ nhạc, 1 song ca, 2 tốp ca, 1 đọc lời bình phóng sự, 2 múa, 1 khiêu vũ. Các tiết mục có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, tình thầy trò, tình đồng nghiệp; thành tựu của Trường ĐHCT qua 57 năm hình thành và phát triển; nét nổi bật của LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Trường ĐHCT nói riêng...

Sau gần 3 giờ diễn ra, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải thể loại hát gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba. Trong đó, tiết mục "Tình tự Hòa An" của Khoa Phát triển nông thôn và đơn ca "Tự hào ĐHCT" của Phòng Công tác Chính trị đạt giải Nhất.

Ban tổ chức còn trao các giải nhóm thể loại múa và khiêu vũ; thể loại đọc lời bình phóng sự. Giải tiết mục được yêu thích nhất được bình chọn dành cho tốp ca “Yêu sao Đại học Cần Thơ” của Khoa Ngoại ngữ. Giải Đặc biệt dành cho đơn vị có nhiều tiết mục tham gia cuộc thi và đạt chất lượng cao dành cho Khoa Sư phạm. Khoa Sư phạm cũng đạt giải dành cho đơn vị có lực lượng cổ động viên xuất sắc nhất. Ngoài ra, 15 tiết mục nhận giải phong trào.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức khen thưởng 8 tập thể đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn; tri ân 18 Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã thôi công tác; trao học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng; trao hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 5 viên chức - người lao động (VCNLĐ) của trường, mỗi suất 5 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thiên Quân và các mạnh thường quân tài trợ.

Các cổ động viên tại cuộc thi. Ảnh: B.NG

Các cổ động viên tại cuộc thi. Ảnh: B.NG

Đặng Ngọc

Chia sẻ bài viết