12/04/2010 - 21:59

Sóc Trăng: Rắn độc cắn chết 4 người dân ở An Thạnh Nam

Trong những ngày qua, dư luận tại Sóc Trăng xôn xao việc rắn độc “bỗng dưng” xuất hiện nhiều và cắn chết người dân tại xã An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung). Chính quyền và nhân dân địa phương rất cần ngành chức năng vào cuộc để có giải pháp giúp người dân bớt hoang mang, ổn định cuộc sống, làm ăn của bà con.

Theo ông Phan Văn Thức, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam thì từ đầu năm đến nay đã có 10 người dân trong xã bị rắn cắn, 6 người được cứu sống còn 4 người đã chết vì không kịp cấp cứu. Số người bị rắn cắn tập trung nhiều ở ấp Vàm Hồ. Ông Thức cho rằng, việc rắn độc tự nhiên xuất hiện nhiều và cắn chết người đang làm cho người dân ở đây hoang mang lo sợ. Nhiều người dân nghe tin đã sợ không dám đi ra khỏi nhà để đốn mía, làm cỏ mía, chăm sóc rẫy màu, bắt cua cá...

Trước thông tin có nhiều người bị rắn độc cắn chết, mấy ngày cuối tuần vừa qua, Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện 121 (Quân khu 9) và cán bộ của trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) đã về Cù Lao Dung tìm hiểu sự việc. Qua miêu tả của những người bị rắn cắn được cứu sống và những con rắn được người dân bắt được, cán bộ trại rắn Đồng Tâm cho rằng đây là loại rắn hổ mang đất. Đoàn cũng hướng dẫn bà con cách phòng tránh, sơ cấp cứu khi bị rắn cắn.

TRUNG HIẾU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết