03/05/2012 - 08:22

Sinh viên Việt Nam lọt vào top 4 cuộc thi “Kinh doanh quốc tế”

Nhóm bốn sinh viên đến từ Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa lọt vào top 4 đội xuất sắc nhất tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế 2012 (KICC), do KPMG ( một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới) tổ chức tại Hồng Công.

Mặc dù là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi, nhưng đã vượt qua các đội mạnh đến từ những nước có nền giáo dục phát triển như: Anh, Mỹ, Nhật, Pháp, Trung Quốc…

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 6.000 sinh viên của hơn 300 trường đại học đến từ 24 quốc gia. Sau 9 năm được tổ chức, KICC đã trở thành một cuộc thi dành cho sinh viên trên toàn thế giới với mục đích thử thách và phát triển khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế, cũng như giúp các em tạo lập các mối quan hệ chuyên nghiệp. Tại vòng chung kết, đội Việt Nam được yêu cầu giải quyết một tình huống kinh doanh thực tế hóc búa có liên quan đến một hãng hàng không và trình bày giải pháp của họ trước một Ban giám khảo bao gồm các lãnh đạo cấp cao và đối tác của KPMG toàn cầu. Ba đội còn lại cùng lọt vào vòng chung kết là Tây Ban Nha, Hồng Công và Thụy Điển.

Giải nhất đã được trao cho đội đến từ Đại học Hồng Công. Tuy nhiên, Ban giám khảo cũng đánh giá rất cao đội RMIT Việt Nam bởi phương pháp tiếp cận và phân tích vấn đề rất riêng, cũng như sự chuyên nghiệp và lòng đam mê mà họ đã thể hiện trong suốt cuộc thi.

NGUYỄN VĂN CẢNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết