07/07/2022 - 15:24

Sĩ tử ấm lòng với bữa trưa “chuẩn cơm mẹ nấu” 

(CTO) - Cùng với học sinh cả nước, học sinh lớp 12 của Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) đang trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT với rất nhiều nỗ lực và hoài bão. Đồng hành cùng các em “vượt vũ môn”, gia đình và nhà trường đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để các sĩ tử an tâm làm bài thật tốt.

Đặc biệt, trong 2 buổi trưa 7-7 và 8-7, nhà trường tổ chức nấu cơm để phục vụ các em có nhu cầu, do nhà xa hoặc hoàn cảnh khó khăn, nghỉ trưa tại trường... Hàng trăm phần ăn từ tình yêu thương của thầy cô và xã hội đã làm ấm lòng sĩ tử.

Theo các thầy cô phụ trách nấu ăn, từ nhiều ngày trước, thực đơn cho 2 bữa trưa đã được lấy ý kiến và “chốt đơn”. Sáng 7-7, chưa được 5 giờ sáng, bếp ăn của Trường Tiểu học An Thới 1 (gần Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, nơi cho mượn địa điểm nấu ăn) đã đỏ lửa để nấu cơm.

Thầy cô là các đoàn viên của Trường Tiểu học An Thới 1 cũng nhiệt tình tham gia nấu ăn, phụ bếp các nhân viên của đơn vị được thuê nấu ăn cho học sinh.

Vừa kết thúc môn thi buổi sáng, cơm từ Trường Tiểu học An Thới 1 đã được di chuyển sang Nhà thi đấu đa năng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa để phục vụ sĩ tử. Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi, động viên việc làm ý nghĩa này của các thầy cô.

Ông Trần Thanh Bình tận tay phát cơm cho thí sinh, động viên các em ăn no, nghỉ ngơi khỏe để hoàn thành tốt các môn thi còn lại.

Mỗi phần ăn trị giá chừng 35.000 đồng, đảm bảo dinh dưỡng. Kinh phí thực hiện chương trình này được Ban Chỉ đạo thi quận Bình Thủy vận động xã hội hóa. Năm nay, Ban chỉ đạo thi quận Bình Thủy hỗ trợ hơn 500 suất cho thí sinh trên địa bàn quận, trong đó tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa có khoảng 160 phần ăn cho 2 bữa trưa, phục vụ thí sinh, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại trường.

Các em ngồi ăn cơm ở hàng ghế khán giả Nhà thi đấu đa năng của trường.

Các thầy cô Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa xem lại danh sách phát cơm cho thí sinh và tình nguyện viên.

Các cô đến từng học sinh hỏi thăm, chăm lo cho các em cơm thêm, nước uống.

Em Nguyễn Trọng Điền, học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, chia sẻ: “Cơm ăn rất ngon, như cơm mẹ em nấu ở nhà vậy. Nhìn thấy sự quan tâm của thầy cô cho chúng em, em rất xúc động. Em sẽ cố gắng thi thật tốt”.

Kỳ thi này, cô Đinh Kim Oanh, Tổ trưởng Bộ môn Ngoại ngữ của Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, không làm nhiệm vụ coi thi do có con gái là em Văng Đông Hà thi. Cô tham gia công tác phục vụ kỳ thi, lên thực đơn và phục vụ cơm nước bữa trưa cho các em. Con gái của cô vì vậy cũng không về nhà mà ăn cơm ở trường cùng các bạn.

DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết