31/12/2011 - 09:34

Sẽ xử lý nghiêm cơ sở bán xăng không đạt chất lượng

Đây là nội dung Công văn ngày 29-12-2011 thông báo hàng hóa không đạt chất lượng cho các cơ quan thông tin đại chúng của Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Nội dung Công văn nêu rõ: Mẫu xăng không chì RON 92 tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch (km9 Hồ Từng Mậu, Cầu Giấy- đoạn đường 32 rẽ vào Khu đô thị Mỹ Đình- Hà Nội) không phù hợp QCVN 1: 2009/BKHCN. Mẫu xăng này có hàm lượng ô xy thực tế chiếm 8,8% khối lượng, cao vượt mức quy định hơn 3 lần. Ngoài ra, mẫu xăng này còn có hàm lượng methanol chiếm 15,3% thể tích. Đây là nguyên nhân làm cho hàm lượng ô xy cao; hàm lượng nước 366ppm (ppm là đơn vị đo lường để diễn đạt nồng độ theo khối lượng hay thể tích của một chất trong một hỗn hợp có chứa chất đó, tính theo phần triệu). “Các hàm lượng này chưa được đăng ký và chấp thuận của Bộ Khoa học và Công nghệ”.

Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ phối hợp các lực lượng chức năng xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh xăng không đạt chất lượng theo quy định của pháp luật.

THU PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết