21/09/2023 - 09:55

Sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo phản ánh của người dân 

Bài, ảnh: HOÀNG YẾN

Bà Trần Thị Nhung ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, phản ánh việc địa phương đổ đất san lấp mặt bằng làm nhà thông tin dẫn đến việc nước thải bị ứ đọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bà.

Phần đường trước khi được khắc phục. Hiện tại phần đường ngập nghẹt đã được bà Nhung tự khắc phục.

Theo người dân hẻm 1, khu vực 1, đường Trần Vĩnh Kiết, phường An Bình, quận Ninh Kiều, địa phương san lấp mặt bằng chuẩn bị xây dựng Nhà thông tin khu vực 1, làm miệng cống thoát nước bị vùi lấp, nước ứ đọng nhiều, gây ô nhiễm môi trường. Người dân gặp nhiều rất khó khăn mỗi khi di chuyển qua khu vực này. Bà Nhung chia sẻ: “Trước đây, vị trí phần đất hiện giờ đã san lấp là kênh thủy lợi, nước sẽ thoát xuống kênh và dẫn ra hệ thống cống nên không gây ngập. Gần đây, do mặt bằng được san lấp, nước  không thoát được, nhất là vào mùa mưa, nước ứ đọng nhiều, gây khó khăn cho việc lưu thông qua đoạn này, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình tôi. Tôi mong chính quyền địa phương xem xét, nạo vét cống, khơi thông dòng chảy để không gây ra tình trạng ngập nghẹt. Bên cạnh đó, việc san lấp mặt bằng để xây dựng nhà thông tin, nhưng nếu chưa xây dựng thì chính quyền địa phương phải tiến hành phát quang, tránh tình trạng để cây cỏ mọc nhiều, sẽ phát sinh rắn, rít, muỗi... và rác thải ảnh hưởng đến đời sống gia đình tôi cũng như các hộ dân xung quanh”. 

Qua phản ánh của bạn đọc, phóng viên đã xác minh, nhận thấy tại phần đất được san lấp, cỏ, sậy mọc nhiều và có cả rác thải của một số hộ dân vứt bỏ không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường. Phần ngập nghẹt trước nhà bà Nhung, bà đã tự khắc phục bằng việc đổ bê tông, tạo lối đi nên tạm thời không còn ngập.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch UBND phường An Bình, cho biết, phần đất bà Nhung phản ánh là phần được san lấp để xây dựng Nhà thông tin khu vực 1, phường An Bình vì nhà thông tin hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo diện tích để tập hợp bà con khi có các hoạt động cần thiết. Tuy nhiên, việc san lấp dẫn đến tính trạng ngập nghẹt như phản ánh của người dân. UBND phường sẽ phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, kiểm tra hiện trạng và sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo quyền lợi của người dân. Ông Hưng cũng nhấn mạnh, khu đất này không phải là nơi để các hộ dân tập kết rác. Nếu địa phương phát hiện hộ dân nào vứt rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, sẽ xử lý đúng quy định.

Chia sẻ bài viết