31/01/2008 - 22:17

Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ

Sản xuất thành công giống cá chạch lấu nhân tạo

Cá chạch lấu sau khi được nhân giống. 

(CT)– Chạch lấu là loại cá nước ngọt, nhưng hiện nay nguồn lợi này trong thiên nhiên đang dần cạn kiệt. Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Thạc sĩ Nguyễn Văn Triều - Bộ môn Kỹ thuật nuôi Thủy sản nước ngọt – Khoa Thủy sản - Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu sản xuất thành công giống cá chạch lấu nhân tạo, với tỷ lệ trứng thụ tinh đạt 70 - 80% và tỷ lệ nở trên 90%. Sau thời gian ương hai tháng, cá đạt kích thước giống, chiều dài từ 5 - 7 cm, trọng lượng bình quân 1 - 2 gam/con, tỷ lệ sống dao động 50 - 60%.

Cá chạch lấu có chất lượng thịt rất ngon, giá bán trên thị trường hiện tại khoảng 120.000 – 150.000 đồng/kg. Việc sản xuất thành công giống cá chạch lấu nhân tạo mở ra triển vọng lớn để phát triển nghề nuôi giống cá này trong tương lai ở một số tỉnh vùng ĐBSCL.

Tin, ảnh: T.K

Chia sẻ bài viết