10/10/2008 - 09:52

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn thí sinh Việt kiều tham dự Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều 9-10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp đoàn thí sinh Việt kiều tham dự Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 30 người đang sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Nga, Mỹ, Đức, Ba Lan, Czech, Slovakia, Lào, Campuchia, Thái Lan...

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu thí sinh là kiều bào ở nước ngoài về tham dự Hội thi sơ khảo khu vực V “Kể chuyện về tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phó Chủ tịch nước vui mừng được đón tiếp những kiều bào về thăm đất nước và tham dự Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khu vực V (người Việt Nam ở nước ngoài); nêu bật ý nghĩa to lớn cả về chính trị và tư tưởng của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động đã có sức lan tỏa mạnh mẽ cả trong nước và ngoài nước. Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được phát động rộng rãi, trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài nhằm tăng cường nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn mà Bác để lại và thực hiện tốt việc tu dưỡng về chính trị, đạo đức cách mạng. Phó Chủ tịch nước cũng thông báo với đoàn một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Tổ quốc Việt Nam. Phó Chủ tịch nước hy vọng sau chuyến về thăm quê hương lần này, mỗi thành viên trong đoàn sẽ thêm hiểu biết về tình hình đất nước và tiếp tục hướng về Tổ quốc với tình cảm của những người con xa quê hương.

ĐỖ QUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết