06/04/2012 - 21:56

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà gia đình chính sách ở Bến Tre

Ngày 6-4, sau khi tham dự lễ khai mạc Festival dừa Bến Tre lần thứ III, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm xã Thừa Đức - một xã bãi ngang thuộc huyện biển Bình Đại, từng là căn cứ cách mạng trong thời kháng chiến chống Mỹ và đã được phong tặng danh hiệu AHLLVT.

Nói chuyện với cán bộ, đảng viên xã Thừa Đức, Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn của một xã vùng sâu, xa hiện chưa có đường ô-tô hoàn chỉnh vào trung tâm xã, bốn trường tiểu học, THCS chưa có trường nào đạt chuẩn quốc gia và xã cũng chỉ mới đạt 4/19 tiêu chí theo chuẩn xây dựng nông thôn mới. Phó Chủ tịch nước đã động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thừa Đức phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; cán bộ, đảng viên trong xã gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ở địa phương để nhân dân noi theo. Phó Chủ tịch nước nhắc nhở cán bộ đảng viên Thừa Đức làm việc gì cũng phải an dân, để dân tin tưởng, dân theo cách mạng. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp thăm và làm việc ở Bến Tre, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến viếng và thắp hương đền thờ bà Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch HĐNN ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm.

VĂN TRÍ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết