04/08/2011 - 09:06

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt thân mật các cựu tù chính trị và tù binh

Chiều 3-8, phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật 58 cựu tù chính trị và tù binh quận 6 (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn đi thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được tiếp đoàn và biểu dương những cống hiến của các cựu tù đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước khẳng định góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30-4-1975 có công lao to lớn của những cựu tù chính trị, tù binh. Côn Đảo - nơi địa ngục trần gian với những đòn tra tấn dã man, không ai có thể tưởng tượng được những chiến sĩ cách mạng đã từng bị tù đày ở đây có thể chiến thắng trở về và trở thành những nhân chứng lịch sử, chứng kiến sự đổi thay của đất nước. Điều đó chứng tỏ một dân tộc Việt Nam dù nhỏ bé, nghèo nàn, lạc hậu nhưng bằng sức mạnh và khí phách của mình cộng với tinh thần đoàn kết đã chiến thắng mọi mưu đồ thâm độc.

Phó Chủ tịch nước cũng hết sức vui mừng khi được biết các cựu tù chính trị, tù binh luôn là chỗ dựa vững mạnh cho chính quyền địa phương, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng quê hương, đất nước. Tuy sức khỏe đã giảm sút, nhưng nhiều người vẫn tham gia công tác tại địa phương, bảo vệ an ninh chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết ở địa phương, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

CHU THANH VÂN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết