28/04/2009 - 09:18

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt các điển hình tiên tiến được tôn vinh

Chiều 27-4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật các điển hình tiên tiến được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ VII năm 2009 vừa được tổ chức tối 26-4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Họ là những Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và hội nhập, doanh nhân tiêu biểu và đặc biệt là những tấm gương sáng tạo trong lao động, cống hiến hết mình, được phát hiện và biểu dương qua cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, những tấm gương điển hình xuất hiện trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Xúc động được gặp những con người bình dị nhưng đã làm được những công việc thật cao quý vì quê hương, đất nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, chính các đại biểu bằng những công việc thầm lặng, sẵn sàng cống hiến, hy sinh quyền lợi riêng để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn đã thể hiện cho sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh Báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Lao động đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và đề nghị Báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Lao động tiếp tục phát động cuộc thi viết nhằm tìm ra được nhiều hơn nữa những tấm gương đang âm thầm lao động, cống hiến trên khắp mọi miền đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước mong các đại biểu tiếp tục phấn đấu, góp sức nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, góp phần nhân lên sức mạnh Việt Nam.

Các đại biểu phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã luôn đánh giá cao những công việc thầm lặng, bé nhỏ hàng ngày của mình; khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, góp sức xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

BÍCH THỦY (TTXVN)

Chia sẻ bài viết