17/03/2012 - 18:24

Phát động Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ lần thứ 14

(CT)- Ngày 17-3-2012, tại Công ty Lương thực Sông Hậu, khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chủ trì buổi lễ phát động và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 14 (từ 18 đến 24-3-2012)với sự phối hợp và tài trợ của Tổng Công ty Lương thực Miền Nam và Công ty lương thực Sông Hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, Chủ tịch Hội đồng Bảo hộ lao động (BHLĐ) Bộ NN&PTNT, nhấn mạnh: Thông qua tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN năm nay với chủ đề “Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động”, chúng ta phải tạo ra được sự chuyển biến thực sự từ nhận thức đến hành động, coi việc đảm bảo công tác này vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động.

Năm 2012, Hội đồng BHLĐ của Bộ NN&PTNT tiếp tục hệ thống hóa, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc thực hiện ATVSLĐ trong ngành, nâng cao kiến thức cho cán bộ làm công tác ATVSLĐ và người dân. Tổ chức thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATVSLĐ-PCCN tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh...

Dịp này, nhiều đơn vị, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động Năm 2011” đã vinh dự được nhận cờ thi đua, bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn NN&PTNT Việt Nam.

MỸ TÚ

Chia sẻ bài viết