16/05/2012 - 22:46

CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG:

Những di sản của Bác để lại là tài sản vô giá

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), ngày 16-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đại diện cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những thành tựu trong quá trình 22 năm hoạt động. Từ ngày khánh thành đến nay, mỗi năm Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế. Cùng với phục vụ khách tham quan tại chỗ, Bảo tàng còn làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lưu niệm về Bác Hồ tại các tỉnh và thành phố. Hiện Bảo tàng đã xây dựng được kho tư liệu phong phú với hơn 20.000 cuốn sách, 13.000 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ tài liệu, hiện vật gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam trong việc giáo dục chủ nghĩa yêu nước, học tập tư tưởng, đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.

Biểu dương những tấm gương cán bộ đảng viên của Bảo tàng đã không quản khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo khách tham quan, đặc biệt là những người dân vùng sâu vùng xa ít có dịp được về Thủ đô, tham quan những kỷ vật gợi nhớ hình tượng thân thương của Bác Hồ, Chủ tịch nước mong muốn Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống, có thêm nhiều hoạt động trưng bày giới thiệu đa dạng phong phú, tôn vinh những giá trị đạo đức và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

w Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ đoàn đại biểu những người từng phục vụ, bảo vệ Bác Hồ qua các thời kỳ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được nghe lại kể lại những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động của Bác; khẳng định những câu chuyện qua lời kể của các nhân chứng đều đã bày tỏ sự kính trọng đối với sự nghiệp vĩ đại, lòng nhân ái bao la với Bác. Chủ tịch nước nêu rõ việc ôn lại, giữ gìn và phát huy truyền thống đồng thời cũng là lời nhắc nhở đối với những đội ngũ cán bộ đang đảm đương trọng trách. Các đợt sinh hoạt chính trị: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 vừa qua là thực hiện đúng với lời dạy của Bác. Những di sản của Bác để lại mãi mãi là tài sản vô giá, có ý nghĩa trong cuộc sống, trong hành động của mỗi chúng ta hôm nay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, kính yêu Bác, toàn Đảng, toàn dân càng nên phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác; chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết