29/05/2024 - 16:13

Nhiều dự án hỗ trợ người nghèo và trẻ em bệnh tim tại Cần Thơ 

(CTO) - Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký Quyết định 1173/QĐ-UBND và Quyết định 1174/QĐ-UBND (ngày 28-5-2024) về việc phê duyệt các khoản viện trợ của các tổ chức quốc tế cho người nghèo và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ liên tục tổ chức các chương trình tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ. 

Quyết định 1173/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ “Chương trình nhân đạo cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn TP Cần Thơ”, do tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) tài trợ. Khoản viện trợ nhằm mục đích hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho các trẻ bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn được điều trị miễn phí và người già bị đục thủy tinh thể được sáng mắt. Cụ thể: Tài trợ điều trị cho 50 trẻ em khuyết tật hệ vận động; tặng xe đạp cho 50 trẻ em nghèo; cấp học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học; tài trợ mổ tim cho 5 trẻ em nghèo; tài trợ mổ mắt cho 50 người già có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng vốn của khoản viện trợ của SAP-VN là 36.443,73 USD, UBND thành phố giao Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung đề xuất, sự phù hợp với quy định của pháp luật về hồ sơ khoản viện trợ; triển khai, thực hiện khoản viện trợ đúng tiến độ, hiệu quả.

Quyết định 1174/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “Trái tim cho em” do tổ chức Milal Heart Foundation (MHF) tài trợ, hướng đến mục tiêu phẫu thuật cho trẻ em và hỗ trợ cho các trẻ sau mổ tim. Cụ thể: Tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo; hỗ trợ tiền xây nhà tình thương cho trẻ sau mổ tim; trao học bổng cho trẻ sau mổ tim; họp mặt trẻ sau mổ tim. Tổng vốn của khoản viện trợ 433.500 USD, giao cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ thực hiện từ tháng 5-2024 đến tháng 12-2026.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết