24/09/2025 - 07:17

Nhà vệ sinh công cộng ở Công viên Chiến Thắng xuống cấp nặng 

(CT) - Sau thời gian đưa vào sử dụng, những nhà vệ sinh công cộng tại Công viên Chiến Thắng, phường Vị Tân, TP Cần Thơ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Nhà vệ sinh công cộng ở Công viên Chiến Thắng xuống cấp nặng. (Ảnh chụp lúc 11 giờ 10 phút ngày 16-9-2025).

Ghi nhận tại khu vực này, nền nhà vệ sinh ngập tràn rác. Trong đó, có nhiều vỏ bao cao su, quần áo cũ trộn lẫn với rác vương vãi bốc mùi hôi nồng nặc. Các hạng mục như bồn cầu, cửa kính bị hư hỏng, vỡ nát. Bên cạnh đó, đường vào các khu nhà vệ sinh công cộng trở thành nơi tập kết thùng rác hư, một số cổng bị rào lại, gây mất mỹ quan và bất tiện cho người dân, du khách. Hiện không có đơn vị quản lý, vận hành khu vực này, cùng với sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân khiến hình ảnh công viên trở nên nhếch nhác.

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang cho biết, hiện đơn vị có 18 nhà vệ sinh đơn, di động. Các địa phương có nhu cầu tổ chức sự kiện hay các hoạt động có liên quan đến nhà vệ sinh công cộng thì liên hệ với đơn vị. Công ty hiện chưa được giao quản lý và vận hành các nhà vệ sinh cố định tại Công viên Chiến Thắng.

Trước tình trạng nhếch nhác, phản cảm và mất vệ sinh, người dân địa phương rất mong ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục, để nhà vệ sinh công cộng phát huy đúng công năng, vừa tạo dựng hình ảnh đô thị văn minh vừa đảm bảo vệ sinh, an ninh trật tự trong khu vực công viên.

Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Chia sẻ bài viết