15/12/2008 - 08:08

Đại hội Đại biểu hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhiệm kỳ III:

Nhà doanh nghiệp trẻ là đội quân quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế

* Đối thoại với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành

* Đổi tên Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam thành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, ngày 14-12, Đại hội đại biểu Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhiệm kỳ III đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tại phiên làm việc thứ hai, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã có cuộc đối thoại trực tiếp, thẳng thắn với giới doanh nghiệp trẻ.

 17 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: ĐÌNH TRÂN (TTXVN)

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những bước phát triển vượt bậc của giới doanh nghiệp trẻ cả nước. Mạng lưới tổ chức của Hội tăng từ 48 Hội doanh nghiệp trẻ cấp tỉnh, thành, lên 52 tỉnh, thành và 4 ngành; Hội đã có sự tăng trưởng mạnh về hội viên từ 4.000 lên hơn 7.000 hội viên; các doanh nghiệp hội viên tạo ra doanh thu hàng năm trên 20 tỉ USD và đảm bảo việc làm cho trên 1,2 triệu người... Phó Thủ tướng khẳng định: Nhà doanh nghiệp, trong đó có nhà doanh nghiệp trẻ là đội quân chủ lực, quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế. Phó Thủ tướng cho rằng trong nhiệm kỳ III này, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ phải đối mặt với những thách thức, vì vậy Hội cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, doanh nghiệp, doanh nhân phải là người giữ vai trò tiên phong, phát huy sự năng động, sáng tạo, khát vọng của tuổi trẻ, đoàn kết tạo đột phá để phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước. Phó Thủ tướng cũng gợi mở nhiều nội dung để các nhà doanh nghiệp trẻ cùng suy nghĩ, bàn thảo như: giải pháp để giúp doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp trẻ hội nhập có hiệu quả, thành công; những giải pháp để Chính phủ và doanh nghiệp hành động quyết liệt, vượt qua khó khăn do suy giảm kinh tế toàn cầu...

Tại diễn đàn này, các nhà doanh nghiệp trẻ cũng đã trao đổi một số vấn đề: như những khó khăn trong vay vốn; hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài; giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh; các giải pháp của Chính phủ để kích cầu... Các nội dung này đã được trao đổi sôi nổi và giải đáp ngay tại diễn đàn.

QUỲNH HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết