26/09/2011 - 08:29

Người dân Bình Dương háo hức “Đổi chất thải nguy hại lấy quà”

(TTXVN)- Cả bao túi ni lông, sách báo, ve chai... được người dân Bình Dương háo hức thu gom và mang đi đổi... quà. Đó là tín hiệu vui từ chương trình “Đổi chất thải nguy hại lấy quà”, một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm cho thế giới sạch hơn năm 2011” của tỉnh Bình Dương do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 25-9 tại khu vực chợ Thủ Dầu Một.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân thị xã Thủ Dầu Một đứng xếp hàng, nhiều người gom từng bao rác lớn mang đến hoặc chở bằng xe máy để đổi quà. Chương trình còn thu hút rất đông các em học sinh tham gia đổi rác lấy quà tạo nên ý thức bảo vệ môi trường rất thiết thực trong người dân.

Chương trình diễn ra suốt ngày 25-9 nhằm vận động người dân xung quanh khu vực, người tiểu thương, người dân đi chợ... cách thức phân loại, tái sử dụng rác thải trong sinh hoạt hàng ngày và tham gia thu gom các chất thải như túi ni-lông, vật dụng phế thải bằng nhựa, kim loại và giấy thải để đổi lấy túi xách sinh thái và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tổng số lượng quà tặng gồm có 6.000 túi xách được thiết kế xinh xắn, tiện dụng, hàng trăm phần quà là bột giặt, hàng ngàn gói dầu gội đầu.

Chỉ ngay trong sáng 25-9, hàng tấn rác thải đã được thu gom phân loại. Các chất thải được Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương vận chuyển về Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương để tái chế thành các nguyên liệu có ích.

Chia sẻ bài viết