15/11/2019 - 16:24

Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương:

Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng 

Đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc. 

(CT) - Sáng 15-11, Đoàn Công tác Ban Nội chính Trung ương gồm các đồng chí: Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Trưởng Đoàn công tác; Phạm Gia Túc, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Đoàn công tác và đại diện lãnh đạo các vụ thuộc Ban Nội chính Trung ương đến làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy phát biểu tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra. 

Các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác và lãnh đạo, các sở, ngành, địa phương TP Cần Thơ thảo luận về ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng của TP Cần Thơ thời gian qua.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Dũng đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của TP Cần Thơ. Trong đó, việc quán triệt, triển khai và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng được quan tâm, thực hiện nghiêm túc; các giải pháp phòng ngừa được chỉ đạo đồng bộ, nhất là giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện công khai về công tác cán bộ... Các vụ việc tham nhũng được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh; các kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với thành phố được cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phân tích chỉ ra một số hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng của thành phố. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, TP Cần Thơ cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chủ trương, kết luận của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng. Thành phố cần tăng cường kiểm tra, thanh tra để phòng ngừa tham nhũng; tích cực làm rõ các vụ việc vi phạm, với tinh thần vi phạm đến đâu, xử lý đến đó; xử lý các vụ việc vi phạm, tham nhũng trên tinh thần không có vùng cấm, có tình, có lý, tạo sự răn đe. Cần quan tâm nâng cao đời sống và tăng cường giáo dục liêm chính, đạo đức, văn hóa cho cán bộ, công chức, viên chức. Quan tâm bảo vệ và biểu dương những người mạnh dạn tố giác tham nhũng; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tham nhũng...  

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết