11/04/2012 - 07:30

Nâng cao hiệu quả thông tin vùng Tây Nam bộ trên Báo Tin Tức - Thông Tấn Xã Việt Nam

(CT)- Ngày 10-4-2012, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Thông Tấn Xã Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Nâng cao hiệu quả thông tin vùng Tây Nam bộ trên Báo Tin Tức - Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN). Đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, ông Nguyễn Đức Lợi - Tổng Giám đốc TTXVN, cùng với đại diện lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Ban Tôn giáo, Ban Dân tộc, Sở Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng... các tỉnh, thành Tây Nam bộ...đã đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến xung quanh việc tăng cường thông tin về khu vực Tây Nam bộ trên các sản phẩm thông tin của TTXVN và phát hành rộng rãi Báo Tin Tức với chức năng là một kênh thông tin của Chính phủ, một tờ báo chính trị - xã hội chủ chốt của TTXVN. Theo đó, xây dựng các đầu mối thông tin, hệ thống cộng tác viên, để kịp thời tuyên truyền, phản hồi các thông tin về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đời sống của nhân dân. Song song đó, đẩy mạnh công tác phát hành báo đến bạn đọc, nhất là bà con ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số... Để làm tốt vai trò này, cần có sự liên kết giữa Báo Tin tức với các tỉnh, thành trong khu vực và giữa các cơ quan thông tấn báo chí với nhau nhằm kịp thời đem đến bạn đọc những thông tin hữu ích, chính xác, nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Với mạng lưới 63 phân xã đặt tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 27 phân xã được bố trí khắp 5 châu lục, TTXVN hiện đã tham gia tất cả các loại hình thông tin chủ chốt và hiện có 10 tờ báo, tạp chí. Trong đó, Tin tức là tờ báo chính trị - xã hội có bề dày phát triển gần 30 năm qua, mà tiền thân là tờ Tuần Tin tức và Tin tức Buổi chiều.

XUÂN QUYÊN

Chia sẻ bài viết