05/01/2014 - 20:47

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây - Nam và cùng quân dân Campuchia Chiến thắng chế độ diệt chủng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin bày tỏ vui mừng được thay mặt nhân dân Campuchia tham dự Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm sự kiện quân tình nguyện Việt Nam đã thực hiện một sứ mệnh cao cả, giúp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt giành đại thắng vào ngày 7-1-1979, ngày sinh thứ hai của nhân dân Campuchia.

 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nếu không có sự hy sinh cao cả của bộ đội Việt Nam, dân tộc Campuchia sẽ không có cơ hội để có ngày chiến thắng lịch sử 7-1-1979. Chiến thắng này được nhân dân Campuchia tổ chức kỷ niệm để chào mừng, đồng thời để ôn lại những kỷ niệm đắng cay cùng với lòng biết ơn mãi mãi đối với những người đã cứu đất nước và nhân dân Campuchia. Nhân dân Campuchia mãi mãi tri ân công lao đó và xin khắc ghi trong lịch sử của mình để nhắc nhở con cháu muôn đời sau. Nếu không có sự cứu giúp của Đảng Cộng sản Việt Nam thì nhân dân Campuchia sẽ không còn tên tuổi của mình trên thế giới này.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, kể từ chiến thắng 7-1-1979, Vương quốc Campuchia đã thay đổi nhiều trên các lĩnh vực. Việt Nam và Campuchia luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác toàn diện và luôn ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Trong nhiệm kỳ lãnh đạo của Chính phủ hai nước hiện nay, Campuchia và Việt Nam đã ký Hiệp định xây dựng đường biên giới trên bộ và xây dựng quan hệ hợp tác kinh tế ngày càng phát triển, trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Campuchia luôn coi mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Campuchia là tài sản vô cùng quý giá, đòi hỏi đất nước Campuchia phải cố gắng gìn giữ, bảo vệ trường tồn.

Hoàng Giang (TTXVN)

Chia sẻ bài viết