19/08/2008 - 08:05

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 18-8, tại Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ( 20/8/1888 - 20/8/2008).

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên TBT Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Huỳnh Đảm; các đồng chí nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện các Bộ, ban ngành, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đại biểu tỉnh An Giang cùng thân nhân gia đình Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn tại buổi lễ mít tinh Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2008). Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN) 

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đồng chí Tôn Đức Thắng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một trong những nhà lãnh đạo mẫu mực của cách mạng Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước nêu rõ: Nhớ về đồng chí Tôn Đức Thắng, Đảng ta, nhân dân ta không chỉ kính trọng phẩm chất chính trị, tài năng tổ chức và năng lực trí tuệ cao của một nhà lãnh đạo mà còn khâm phục, tin tưởng, yêu mến một nhân cách lớn có đầy đủ phẩm chất để quy tụ, đoàn kết và lãnh đạo toàn thể nhân dân. Đó là phẩm chất của “một nhà yêu nước vĩ đại, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người lãnh đạo quý mến của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc nước ta, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã hiến dâng trọn đời tranh đấu cho độc lập của dân tộc, cho nhân dân tự do và phấn đấu vì hạnh phúc của mỗi con người Việt Nam. Đó là một nhân cách lớn, cao thượng và trong sáng, một tấm gương để chúng ta và các thế hệ mai sau mãi mãi tôn vinh và học tập.

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Tôn Đức Thắng là dịp để chúng ta học tập, làm theo tính tiên phong và tinh thần trách nhiệm quên mình trước nhiệm vụ vủa Đảng vì Tổ quốc, vì nhân dân của một người chiến sĩ cộng sản kiên cường; học tập và làm theo một nhà lãnh đạo chính trị kiểu Hồ Chí Minh “đoàn kết và thanh khiết”; học tập và làm theo một nhà thực hành đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, nhân hậu và chính trực - đồng chí Tôn Đức Thắng. Chủ tịch nước cũng yêu cầu: Học tập và làm theo tấm gương đồng chí Tôn Đức Thắng, chúng ta phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình trước vận mệnh của dân tộc và của Đảng, tăng cường đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng đã đề ra. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, noi gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, quyết phấn đấu đưa sự nghiệp đổi mới vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh đến thắng lợi.

Thay mặt cán bộ, nhân dân tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Hoàng Việt (Bí thư Tỉnh ủy) nhớ lại những hình ảnh thân thiết, cảm động trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn khắc ghi trong tâm trí của đồng bào, chiến sĩ toàn tỉnh. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Bác Tôn, nhân dân An Giang nguyện vượt qua mọi thử thách, khắc phục thiên tai, nỗ lực phấn đấu, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực để xây dựng tỉnh nhà vững mạnh, đi lên cùng đất nước.

THU HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết