30/04/2013 - 22:24

Quảng Trị

Lễ thượng cờ trên kỳ đài Hiền Lương

(TTXVN)- Nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 41 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng 30-4, tại Khu di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức “Lễ hội thống nhất non sông” với nghi lễ Thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương.

Trong không khí trang nghiêm, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên đỉnh cột cờ Hiền Lương. Lễ thượng cờ là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, sự hy sinh anh dũng của nhân dân hai miền Nam - Bắc; tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc. Qua đó giáo dục, bồi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự cường dân tộc, khẳng định những thành tựu vĩ đại mà dân tộc ta đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc giải đua thuyền truyền thống với sự tham gia của 12 đội nam, nữ với trên 300 vận động viên đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh...

 

Chia sẻ bài viết