12/02/2011 - 21:23

Kỹ thuật viên Mozambique tập huấn kỹ thuật nuôi cá điêu hồng tại Tiền Giang

Ngày 11-2-2011, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi tổng kết lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá điêu hồng (cá rô phi đỏ) trong đăng quầng và trong bè cho các kỹ thuật viên nước Cộng hòa Mozambique (từ ngày 26-1-2011 đến ngày 12-2-2011).

Theo ông Nguyễn Trọng Tuy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang, trong thời gian hơn 3 tuần tập huấn, các kỹ thuật viên Mozambique đã được giới thiệu về đặc điểm sinh học, dinh dưỡng, kỹ thuật nuôi của cá điêu hồng, các chủ trương chính sách của ngành và được thực tập trực tiếp tại cơ sở nuôi cá điêu hồng trong đăng quầng và trong bè của ông Đặng Quang Hiển (xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Ngoài ra, trong quá trình thực tập, tỉnh cũng đã tạo điều kiện để các kỹ thuật viên được tham quan, nắm thêm quy trình sản xuất các nguyên liệu đầu vào, phụ trợ của nghề nuôi cá điêu hồng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ông José Halafo - Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển nuôi trồng thủy sản Mozambique đại diện đoàn cho biết: “Trong suốt thời gian tập huấn, ngoài việc tiếp thu được nhiều kiến thức về việc nuôi cá điêu hồng trong đăng quầng và trong bè mà trước đây ở Mozambique tôi chưa từng biết, tôi còn được biết thêm nhiều điều về con người và văn hóa Việt Nam. Tôi sẽ đem những kiến thức học được từ chuyến tập huấn này về truyền lại cho các kỹ thuật viên khác và sẽ áp dụng thành công ở Mozambique”.

THÀNH CÔNG

Chia sẻ bài viết