07/06/2014 - 10:34

Khánh thành Trung tâm Ứng dụng công nghệ xử lý hạt giống đầu tiên của Bayer tại Việt Nam

(CT)- Ngày 6-6, Công ty Bayer Việt Nam phối hợp cùng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Ứng dụng công nghệ xử lý hạt giống đặt tại trụ sở Viện Lúa ĐBSCL, số 9B, đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đây là Trung tâm Ứng dụng Công nghệ xử lý hạt giống thứ 11 của Bayer trên toàn cầu và là Trung tâm đầu tiên của Bayer đặt tại Việt Nam.

Theo Bayer Việt Nam, hạt giống đã qua xử lý đem lại nhiều lợi ích cho nông dân trong quá trình canh tác lúa. Tuy nhiên, tại Việt Nam việc áp dụng các giải pháp xử lý hạt giống hiện chỉ giới hạn trong khoảng 2% trên tổng diện tích đất canh tác lúa. Vì thế, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ xử lý hạt giống của Bayer được trang bị thiết bị xử lý hạt giống với công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ chuyên môn của công ty nhằm cung cấp các dịch vụ huấn luyện, kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho người xử lý hạt giống có thể xử lý và bảo vệ hạt giống một cách tốt nhất. Trung tâm cũng hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng sản phẩm xử lý hạt giống do Công ty Bayer cung cấp và huấn luyện cách thức sử dụng thiết bị xử lý hạt giống ngay tại Trung tâm.

Thông qua việc hợp tác với Viện Lúa ĐBSCL, Bayer Việt Nam sẽ triển khai các hoạt động huấn luyện, tập huấn kỹ thuật và tổ chức những điểm trình diễn ngoài đồng ruộng.

MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết