02/05/2011 - 09:05

Huy động mọi nguồn lực cho cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Đây chính là ý kiến chung nhất của các đại biểu tham gia Hội thảo “Đẩy mạnh vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới” do Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ninh cùng phối hợp tổ chức vào sáng 1-5.

Hội thảo thu hút đông đảo một số nhà ngoại giao như đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên Bang Nga, Belarus, tham tán các nước Hàn Quốc, Malaysia và đại biểu các nước Trung Quốc, Thái Lan.

Sau khi công bố 7 kỳ quan thiên nhiên văn hóa thế giới mới, ngày 7-7-2007, tại Lisbon, Bồ Đào Nha, tổ chức NewOpenWold tiếp tục phát động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long đã được bầu chọn làm mẫu cho việc giới thiệu đề cử bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Tính đến nay, vượt qua 2 giai đoạn 1 và 2, Vịnh Hạ Long đang là kỳ quan thiên nhiên duy nhất đại diện cho Việt Nam tham gia vòng 3, vòng chung kết cuộc bầu chọn cùng với 27 kỳ quan trên toàn cầu. Tuy nhiên, thứ hạng của Vịnh Hạ Long có lúc còn chưa cao, đặc biệt tiêu chí trong danh sách xếp hạng phiếu bầu còn thấp, trong khi đó thời gian của cuộc bầu chọn không còn nhiều, ngày 11-11-2011 tổ chức NewOpenWorld sẽ công bố danh sách 7 kỳ quan.

Để đẩy mạnh công tác vận động bầu chọn, đại diện Bộ Ngoại giao chia sẻ một số kinh nghiệm các nước đang thực hiện đó là: sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông; sự lồng ghép nội dung quảng bá bầu chọn trong các sự kiện ca nhạc, thể thao lớn để tạo được hiệu ứng lan truyền rộng rãi; tận dụng triệt để ứng dụng các mạng xã hội như facebook, twisters, youtube, mạng di động... để nhắm vào đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, giới văn phòng, những người có điều kiện và thường xuyên tiếp xúc với công nghệ thông tin nên dễ dàng bầu chọn hơn.

Ông Ngô Văn Hùng, Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long mong muốn đạt khoảng 60 triệu phiếu bầu trở lên để có thể đưa Vịnh Hạ Long lọt vào nhóm 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

VĂN ĐỨC (TTXVN)

Chia sẻ bài viết