20/09/2011 - 08:18

Hợp tác giữa Việt Nam và IMF sẽ có bước phát triển mới

(TTXVN)- Ngày 19-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Benedit Bingham, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ IMF đến chào từ biệt nhân hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những nỗ lực của ông Benedit Bingham, cùng sự hợp tác chặt chẽ giữa IMF với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, nhờ sự hỗ trợ tích cực của IMF, hoạt động chỉ đạo điều hành kinh tế vĩ mô của các cơ quan chức năng của Việt Nam ngày càng hiệu quả, đưa Việt Nam từ một nước còn nhiều thiếu thốn, đến vị thế của quốc gia đang phát triển, có nhiều tiềm năng hợp tác với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong ông Sanjay Kalra, người kế nhiệm chức vụ Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam cần tiếp tục kế thừa thành tựu, đưa quan hệ IMF với các Bộ, ngành Việt Nam lên tầm cao mới.

* Chiều 19-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Trưởng Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam Benedict Bingham tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại nước ta.

Cùng đi với ông Benedict Bingham có ông Sanjay Kalra - người sẽ kế nhiệm chức vụ của ông Benedict Bingham vào tháng 10-2011 tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực, thiện chí hợp tác của ông Benedict Bingham và sự hợp tác chặt chẽ giữa IMF và Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng cho rằng, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa IMF với các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam nên các đánh giá hàng năm của IMF về kinh tế vĩ mô của Việt Nam là khá sát với thực tế, chính điều này đã góp phần tích cực vào công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mục tiêu chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong thời gian tới gồm 3 trụ cột chính sách lớn. Đó là Việt Nam ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, nhất là người nghèo, người mất việc làm. Thủ tướng mong muốn IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để có những tư vấn chính sách thiết thực, hiệu quả. “Chính phủ Việt Nam hoan nghênh những ý kiến của IMF về điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam và luôn xem IMF là người bạn đồng hành với Việt Nam “, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng đề nghị ông Sanjay Kalra - người kế nhiệm chức vụ Trưởng đại diện Quỹ tiền tệ Quốc tế tại Việt Nam ủng hộ việc Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của IMF tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết