01/10/2023 - 06:45

Họp mặt, tặng quà, mừng thọ người cao tuổi 

* Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tầm soát bệnh mắt cho người cao tuổi

(CT) - Ngày 30-9, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1-10, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể chức năng huyện Phong Điền thành lập đoàn đến thăm, tặng quà, thiếp mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi ngụ thị trấn Phong Điền và xã Tân Thới.

Ông Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tặng quà và thiếp mừng thọ cụ Nguyễn Thị Bê tròn 90 tuổi, ở xã Tân Thới. Ảnh: CTV

Ông Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tặng quà và thiếp mừng thọ cụ Nguyễn Thị Bê tròn 90 tuổi, ở xã Tân Thới. Ảnh: CTV

Đến các gia đình, đoàn thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cụ được sống trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình và sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương. Đồng thời, kính chúc các cụ luôn sống vui, khỏe, hạnh phúc.

Trước đó, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể chức năng huyện Thới Lai cũng thành lập đoàn đến thăm, tặng quà và thiếp mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi ngụ các xã, thị trấn. Dịp này, các quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức các hoạt động họp mặt, thăm hỏi, tặng quà và mừng thọ NCT.

Theo Ban đại diện Hội NCT TP Cần Thơ, năm 2023, toàn thành phố có 16.585 cụ ở các độ tuổi được mừng thọ theo quy định, trong đó, có 109 cụ 100 tuổi trở lên, 49 cụ tròn 100 tuổi và 852 cụ tròn 90 tuổi.

* Hội NCT phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, vừa kết hợp Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tổ chức tầm soát mắt, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 NCT trên địa bàn phường. Qua kiểm tra, tầm soát, nhiều NCT mắc các bệnh lý về mắt, đục thủy tinh thể (cườm). Bác sĩ đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cách vệ sinh mắt hàng ngày và vệ sinh mắt sau phẫu thuật; đồng thời giới thiệu trên 30 NCT đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ để được điều trị sớm...

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ khám mắt cho NCT phường Long Tuyền. Ảnh:  K.XUÂN

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ khám mắt cho NCT phường Long Tuyền. Ảnh:  K.XUÂN

Theo Ban Đại diện Hội NCT quận Bình Thủy, trong Tháng Hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT các cấp đã vận động xã hội hóa tổ chức mừng thọ 1.512 cụ; tặng quà 843 cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 725 cụ; xây dựng 1 mái ấm NCT trị giá 60 triệu đồng. Đồng thời ra mắt 3 Câu lạc bộ Liên thế hệ  giúp nhau, nâng số câu lạc bộ của toàn quận lên 17 câu lạc bộ với 930 thành viên; 11 NCT được UBND quận Bình Thủy biểu dương khen thưởng NCT sản xuất kinh doanh giỏi.

A.P - KIM XUÂN

Chia sẻ bài viết