21/09/2023 - 10:55

Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang TP Cần Thơ 

Bài, ảnh: CHUNG CƯỜNG

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố. Hội thi có sự tham gia của 11 đội đến từ các đơn vị trong LLVT thành phố. Hội thi là dịp các đơn vị trao đổi học tập về nội dung, phương pháp và kinh nghiệm trong tiến hành công tác dân vận.

Năm nay, hội thi có sự tham gia của các thí sinh đến từ Ban CHQS 9 quận, huyện, Trung đoàn Bộ binh 932 và Bệnh viện Quân Dân y TP Cần Thơ. Các đội lần lượt trải qua các nội dung: giới thiệu về đơn vị, địa phương bằng hình thức thuyết trình; thi kiến thức và xử lý tình huống; giới thiệu, tuyên truyền mô hình, hoạt động hiệu quả trong công tác dân vận tại đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa. “Hội thi diễn ra trong thời điểm các cơ quan, đơn vị đang chuẩn bị mọi mặt phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Tuy nhiên, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch hội thi của Bộ CHQS thành phố; tổ chức thành lập các đội, chuẩn bị nội dung, luyện tập tích cực. Các đội thi đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm giành kết quả cao nhất” - Thượng tá Vũ Huy Thủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS thành phố, cho biết.

Phần thi của đội Ban CHQS huyện Phong Điền.

Phần thi của đội Ban CHQS huyện Phong Điền.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Ban CHQS huyện Phong Điền; giải Nhì cho Ban CHQS huyện Vĩnh Thạnh và giải Ba thuộc về Ban CHQS quận Thốt Nốt. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho hội thi, Ban CHQS huyện Phong Điền sớm xây dựng kế hoạch, thành lập đội thi gồm 7 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và dân quân. Các thí sinh thực hiện tốt phần thi trả lời các câu hỏi, ứng xử tình huống; thể hiện xuất sắc nội dung phần thi sân khấu hóa với tiểu phẩm “Tấm gương người lính”. Trung tá Trần Nguyên Thủy, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Phong Điền, cho biết: “Đơn vị đã chọn câu chuyện cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện giúp người dân ở xã Mỹ Khánh khắc phục hậu quả sạt lở vào tháng 5-2023 để lồng ghép thông điệp, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự. Sắp tới, chúng tôi tổ chức biểu diễn lại tiểu phẩm “Tấm gương người lính” trong các đợt huấn luyện, Tết Quân Dân để cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân của huyện hiểu hơn về công tác dân vận trong Quân đội”.

Theo Ban tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” trong LLVT thành phố năm 2023, hội thi có phần giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi này đòi hỏi có sự đầu tư dàn dựng tỉ mỉ, luyện tập công phu... Các đơn vị đã quán triệt tốt nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, chủ động luyện tập, hoàn thành các nội dung đề ra. Hội thi lần này là dịp các đơn vị trao đổi học tập về nội dung, phương pháp và kinh nghiệm trong tiến hành công tác dân vận. Đồng thời, thông qua hội thi còn giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp đánh giá chính xác chất lượng công tác dân vận của cơ quan, đơn vị. Từ đó, đề ra biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác dân vận tại đơn vị.

Phát biểu tại lễ bế mạc hội thi, Đại tá Trần Quốc Khởi, Phó Chính ủy Bộ CHQS thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi đề nghị các cơ quan, đơn vị xác định rõ hơn vị trí, vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới, xem đây là một nội dung quan trọng trong hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của LLVT thành phố. Qua đó góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, tạo nguồn sức mạnh để LLVT thành phố hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị và từng cán bộ làm công tác dân vận cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt công tác dân vận của LLVT thành phố, góp phần xây dựng LLVT thành phố vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ bài viết