27/03/2011 - 09:59

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước

Hội nghị toàn quốc tổng kết 20 năm giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và 17 năm giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC” đã diễn ra tại Hà Nội ngày 26-3. Hội nghị do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong 20 năm qua, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Tạ Đức Thịnh đã khẳng định: Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có sức lan tỏa rất lớn, thu hút ngày càng nhiều các trường đại học, học viện kể cả các trường ngoài công lập tham gia. Số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều, chất lượng công trình dự thi được nâng cao. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đã tác động tích cực đến hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, làm cho hoạt động này không chỉ thuần túy mang tính phong trào mà đã trở thành nhu cầu nội tại của sinh viên, nhất là với những sinh viên khá, giỏi. Nghiên cứu khoa học đã thực sự góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 đơn vị là Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Quỹ VIFOTEC (Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), Ban Thanh niên trường học của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì những thành tích 20 năm chỉ đạo, phối hợp tổ chức Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học giai đoạn 2000-2010.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết