03/04/2010 - 10:42

Hàn Quốc nỗ lực điều tra nguyên nhân chìm tàu Cheonan

(TTXVN)- Hàn Quốc đang tiếp tục nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chiến Cheonan ở Hoàng Hải tuần trước, song hạ thấp khả năng một tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên liên quan vụ việc này như dư luận trong nước đồn đoán.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 1-4 ra một thông cáo báo chí dài 27 trang, trong đó khẳng định không phát hiện bất cứ hoạt động nào của tàu ngầm Triều Tiên gần khu vực biển Hoàng Hải vào thời điểm tàu Cheonan gặp nạn đêm 26-3. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh không loại trừ bất cứ nguyên nhân nào gây chìm tàu Cheonan và quân đội Hàn Quốc vẫn đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái của Triều Tiên.

Một phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết một nhóm điều tra gồm 60 thành viên là các chuyên gia dân sự, trong đó có các chuyên gia về vũ khí hải quân, chất nổ, đóng tàu, đang được thành lập để tìm ra nguyên nhân chìm tàu Cheonan.

Chia sẻ bài viết