25/01/2012 - 14:48

Hà Nội sẵn sàng với việc điều chỉnh giờ học, giờ làm

(TTXVN) - Từ ngày 1/2, Hà Nội thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm. Để thực hiện tốt việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc trên địa bàn 12 quận, huyện phổ biến về việc thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quy định sẽ bắt đầu giờ học buổi sáng từ 8h và kết thúc giờ học buổi chiều vào 17h. Tuy nhiên, các nhà trường phải chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7h30 sáng và quản lý học sinh đến 17h30 hằng ngày. Học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng vào học buổi sáng từ trước 7h và kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Theo phương án của UBND Thành phố đề xuất, với tinh thần sẵn sàng cùng góp sức, chung tay với các lực lượng cùng giải quyết bài toán ách tắc giao thông của Hà Nội, Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị, trường học bố trí giáo viên để đón và trả học sinh bảo đảm an toàn và đúng quy định. Việc thay đổi giờ học, giờ làm chắc chắn ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt của mỗi gia đình và các nhà trường, tuy nhiên vì lợi ích chung và lợi ích của chính mình khi tham gia giao thông, mỗi người đều nên cố gắng khắc phục khó khăn.


Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: nếu muốn thực hiện tốt việc điều chỉnh giờ học, giờ làm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần phải giao nhiệm vụ rõ ràng đối với các trường cũng như quy định các chế độ, chính sách đi kèm cho những người làm việc ngoài giờ.

P.A

Chia sẻ bài viết